Bạn đang sử dụng trình duyệt đã lỗi thời. Để có trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn, hãy nâng cấp miễn phí ngay hôm nay.
Thứ Hai, 13 tháng 7, 2020

Đảo ngược tình thế, Man City chính thức được dự Champions League mùa sau.

Vào lúc 15h30 giờ Việt Nam ngày hôm nay (13/07/2020), Man City đã chính thức kháng cáo thành công và kết quả là họ vẫn sẽ được dự Champions League với chỉ...10 triệu Euro tiền phạt.

Trước đó, vào tháng 2, Liên đoàn bóng đa châu Âu (UEFA) đã ban hành quyết định ra án phạt Man City không được tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới do có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính trong giai đoạn 2012 - 2016. Đồng thời phạt đội chủ sân Etiahd số tiền lên 30 triệu euro với lỗi vi phạm trên.

Không đồng ý với án phạt từ UEFA, Ban lãnh đạo câu lạc bộ Man City quyết định gửi hồ sơ khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) với hy vọng lật ngược được án phạt. CAS đã chấp thuận đơn kháng cáo của Man City, dự kiến một buổi điều trần tranh tụng giữa đại diện Man City và đại diện UEFA sẽ được tổ chức vào tháng 5 trước khi đưa ra phán quyết cuối.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, phiên điều trần tranh tụng giữa các bên đã phải kéo dài hơn dự kiến ban đầu và được tổ chức từ 8-10/6, diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Và phải tới 15 giờ 30 chiều 17/7 theo giờ Việt Nam. Tòa án trọng tài thể thao quốc tế mới chính thức đưa ra phán quyết xóa án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp của UEFA dành cho câu lạc bộ Man City.

Cụ thể, thông báo của UEFA nêu rõ: Theo Toà án Trọng tài Thể thao (CAS), không có đủ bằng chứng thuyết phục để chứng minh Man City vi phạm Luật Công bằng tài chính. Tuy nhiên, Man City đã vi phạm quy định về quyền sở hữu và sẽ phải chịu mức phạt tiền cho vấn đề này.

Ngay sau đó, Tờ The Guardian dẫn thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), cho biết lệnh cấm tham dự cúp châu Âu đối với CLB Manchester City đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, đội bóng vẫn sẽ phải trả 10 triệu euro tiền phạt thay vì là 30 triệu Euro như hồi phiên sơ thẩm. Mặc dù vậy số tiền đó vẫn như "Muối bỏ biển" đối với hầu bao không đáy của các ông chủ Ả Rập.

Với phán quyết này, các cổ động viên của Man City có thể mở hội ăn mừng bởi đội bóng con cưng của mình vẫn tiếp tục được thi đấu tại Champions League mùa sau và không phải lo về việc giữ chân các trụ cột. Trước đó, người ta lo ngại về một cuộc đào tẩu quy mô lớn tại sân Etihad nếu như án phạt được thực thi.

Trong khi đó, các đội bóng Anh đang nhăm nhe cuỗm chiếc vé dự Champions League mùa tới của Man City sẽ phải tính toán lại bởi phán quyết mà Tòa án trọng tài thể thao quốc tế vừa đưa ra. Việc Man City được dỡ bỏ lệnh cấm, cuộc đua vào top 4 Ngoại hạng Anh sẽ càng gay cấn khi Leicester (hạng 3), Chelsea (hạng 4) và MU (hạng 5) chỉ thua kém nhau 1-2 điểm.

Tony Bi

Ý kiến
QUAN TÂM NHẤT
MỚI NHẤT