Bạn đang sử dụng trình duyệt đã lỗi thời. Để có trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn, hãy nâng cấp miễn phí ngay hôm nay.
Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Cập nhật tình hình bóng đá khắp thế giới

Bóng đá khắp nơi trên thế giới đang chìm trong những ngày tháng u tối kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Dịch Covid-19 đã làm tê liệt tất cả các giải bóng đá, sau hơn 2 tháng tạm hoãn, bóng đá đang dần có những tí hiệu lạc quan.

- Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã đề ra một kế hoạch vào tối qua về việc cho phép người dân được đi tập thể dục, ra ngoài ngoài công viên, tận hưởng ánh nắng mặt trời nhiều hơn một lần trong ngày, bắt đầu từ thứ 4 tuần này, với điều kiện họ sẽ chỉ được phép đi chung với thành viên trong gia đình mình.

- Chủ tịch ủy ban y tế UEFA Tim Meyer tin rằng để Bundesliga có thể trở lại thành công vào ngày 16 tháng 5, các cầu thủ phải tuân thủ đầy đủ các luật lệ và nguyên tắc được đưa ra để bảo đảm tình hình sức khỏe cộng đồng và của giải đấu

“Sẽ vẫn có những rủi ro, không có ngành nghề nào là an toàn 100% lúc này, nhưng điều quan trọng là các cầu thủ cần phải tự giác, kỷ luật với bản thân và những biện pháp được ban hành nhằm đề phòng virus corona”

- Ba cầu thủ tại câu lạc bộ đang thi đấu giải đấu hàng đầu quốc gia Bồ Đào Nha Vitoria Guimaraes cùng với hai thành viên của đội ngũ thành viên của CLB đang xếp thứ 7 tại giải đấu này, Famalicao, đã có xét nghiệm dương tính với Covid 19 vào hôm qua

Được biết Primera Liga dự kiến sẽ khởi động lại vào ngày 30 tháng 5 sau khi các CLB đã bắt đầu tập luyện vào tuần trước nhưng Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ buộc phải xem xét lại rủi ro nếu phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với Covid 19

Người đứng đầu ban giám đốc của tổ chức sức khỏe cộng đồng của Bồ Đào nha Nha Graca Fretes cho biết:

 “Đây là trường hợp rất phức tạp khi để bóng đá trở lại và song song đó là các quy định an toàn và bảo đảm sức khỏe cho mọi người. Chúng tôi sẽ xem xét lại kỹ lưỡng nếu như kết quả dương tính gia tăng trong các cuộc xét nghiệm tại từng địa phương, khu vực trong quốc gia”

- Việc đã có 5 cầu thủ cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 tại Tây Ban Nha sẽ không làm thay đổi kế hoạch trái bóng sẽ lăn lại trên các sân cỏ tong tháng 6 tới. Liên đoàn bóng đá nước này sẽ áp dụng những chính sách để bảo đảm an toàn tối đa cho các cầu thủ và các thành viên đội bóng để hạn chế tối thiểu rủi ro xảy ra.

- Giám đốc điều hành của CLB Brighton, Paul Barber đã xác nhận đã có 3 cầu thủ tại câu lạc bộ đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Cả 3 đều được giấu tên trong đó có 2 cầu thủ đã từng mắc virus và được cho là hồi phục nhưng chưa đảm bảo đầy đủ sức khỏe để có thể trở lại tập luyện, còn trường hợp mới nhất bị nhiễm sẽ tiến hành cách ly trong 14 ngày.

Ông phát biểu trên Sky Sports News: "Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp trong thời gian vừa qua và chưa cho các cầu thủ tập trung trở lại nhưng thật không may lại xảy ra điều này. CLB đảm bảo là sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo tình hình là an toàn nhất”

Vichy

Ý kiến
QUAN TÂM NHẤT
MỚI NHẤT